Làng Điêu khắc đá Mỹ nghệ Non nước Đà Nẵng 

568 Lượt xem

Đến với làng Điêu khắc đá Mỹ nghệ Non nước Đà Nẵng, bạn có dịp mua được nhiều món đồ độc đáo, đẹp tinh xảo làm từ đá. Sau đây là những thông tin về ngôi làng nghệ truyền thống đặc sắc này.

Thông tin về làng Điêu khăc đà mỹ nghệ Non Nước Đà Nẵng

Làng Điêu khắc đá Non nước hiện nay có hơn 500 cơ sở sản xuất, xưởng thủ công và các cửa hàng bán lẻ chuyên bán các mặt hàng làm từ đá cẩm thạch với giá tốt dành cho mọi người. Làng nghề nằm dưới chân dãy núi Ngũ Hành Sơn của Đà Nẵng, hình thành từ cuối thế kỷ 18 do nghệ nhân sáng lập bởi Huỳnh Bá Quát, một thợ thủ công từ tỉnh Thanh Hoá.

lang-dieu-khac-da-my-nghe-non-nuoc-da-nang

Ngôi làng nghề điêu khắc đá này đã được công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể quốc gia như là công nhận tài năng và nghề truyền thống lâu đời của hàng ngàn nhà điêu khắc và thợ thủ công có tài năng, tâm huyết sản xuất hàng loạt các bức tượng, đồ gia dụng và phụ kiện bằng đá được lấy từ đá trong núi. 

Những sản phẩm đá từ làng Điêu khắc đá mỹ nghệ Non Nước

Do tọa lạc gần những ngôi chùa cổ ở Ngũ Hành Sơn, làng Non nước thường làm các tác phẩm điêu khắc về Đức phật, nhân sư, thú vật và các biểu tượng quốc gia bằng đá cẩm thạch. Những tác phẩm đá này thường được trưng bày trong khung cảnh núi non. 

lang-dieu-khac-da-my-nghe-non-nuoc-da-nang

Người dân Đà Nẵng thường tới làng nghề mua cối xay gạo, máy xay, bia mộ.. về sử dụng. Du khách thường mua các loại đồ trang sức thủ công làm từ đá quý gồm nhẫn, dây chuyền, mặt dây chuyền và vòng tay. 

Nếu đi từ thành phố Đà Nẵng, bạn đi taxi sẽ mất 20 phút là tới làng Non nước. Trong các tour tham quan Ngũ Hành Sơn, lộ trình thường có ngôi làng cổ này. Nếu bạn không mua món đồ nào ở đây cũng có thể tham quan quy trình làm điêu khác đá thủ công dưới bàn tay của các nghệ nhận tài năng hoàn toàn làm bằng tay. 

lang-dieu-khac-da-my-nghe-non-nuoc-da-nang

lang-dieu-khac-da-my-nghe-non-nuoc-da-nang

Thông tin tham quan Làng Điêu khắc đá mỹ nghệ Non Nước

Giờ mở cửa : từ 08:00 - 19:00 hàng ngày 

Địa chỉ : Huyền Trân Công Chua, Quận Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng

Làng Điêu khắc đá mỹ nghệ Non Nước là điểm tham quan thú vị trong chuyến du lịch Đà Nẵng của bạn, nơi bạn mua được nhiều món quà độc đáo về làm quà và kỷ niệm chuyến đi của mình.