Du lịch Mù Cang Chải chưa bao giờ dễ dàng đến vậy

311 Lượt xem

Điểm đến Mù Cang Chải là một trong những địa điểm được xếp hàng là di tích thắng cảnh quốc gia. Khi đến với đại danh này bạn sẽ được ngắm những thửa ruộng bậc tháng rộng lớn, lúa chín vàng hấp dẫn và say đắm lòng người. Có khá nhiều cách để du lịch Mù Cang Chải, chúng ta hãy cùng nhau tìm  hiểu về địa điểm này ngay trong bài viết sau đây nhé.

Thời điểm thích hợp nhất để du lịch Mù Cang Chải trong năm

Để di chuyển lên Mù Cang chải các bạn có thể đi phượt bằng xe máy, hoặc đi xe khách  tại bến xe Mỹ Đình. Nơi đây gồm 220ha ruộng bậc thang trải dài và hùng vĩ, ruộng bậc thang của xã La Pán  Tẩn, Chế Cu Nha và Dế Xu Phình được nhà nước công nhận là một trong những địa điểm danh thắng đẹp và độc đáo bậc nhất , được xếp hạng là di tích thắng cảnh cấp Quốc gia.

du-lich-mu-cang-chai-2

du lịch Mù Cang Chải

Đặc biệt nếu như đến Mù Cang Chải vào mùa lúa chín bạn sẽ được đăm chím trong một cảnh sắc hết sức choáng ngợp, và có thể ghi lại những khoảng khắc đáng nhớ nhất.

Khoảng thời gian hợp lí nhất để du lịch Mù Cang Chải trong năm chính là từ giữa tháng 9 đến tháng 10, đây cũng là thời điểm có mùa lúa chín. Vào thời điểm này Mù Cang Chải sẽ được chìm đắm trong một màu vàng óng của lúa chín, hòa quyện thêm vào với mùa xanh, màu thiên nhiên của đất trời, tất cả sẽ tạo nên một cảnh sắc đặc biệt không ngờ.

Địa danh đặc biệt nên ghé thăm khi du lịch Mù Cang Chải

Ngoài những thửa ruộng bậc thang tràn ngập lúa chính vàng óng ả đẹp mắt du khách còn có thể đi thăm bản Lìm Thái, Lìm Mông cách đó khoảng 3 km để chiếm ngưỡng nhưng ngôi nhà sàn 2 bên đường, hoặc ghé thăm Chế Cu Nha, Thác Pú Nhu, Thác Mơ,.... Nét độc đáo khác ngoài ruộng bậc thang ở Mù Cang Chải có thể kể đến đó là nhà sàn, một đặc điểm mà ở thành phố ít có.

Bên cạnh đó bạn cũng có thể ghé thăm thêm Đèo Khau Phạ, và La Pán Tẩn.

+Đèo Khau Phạ : Nổi tiếng là một trong tứ đại đỉnh đèo ở Miền Bắc, là đèo có dài nhất và độ cao là trên 40km. Đèo được uốn lượng ngoằng ngèo quanh những dãy núi xen kẽ và trùng điệp trong rừng, khoảng không trên đèo sẽ được bao phủ bởi rất nhiều mây.

+La Pán Tẩn : Điểm nổi bật được xếp di tích thắng cảnh ở đây chính là những thử ruộng bậc thang vàng óng ả.

du-lich-mu-cang-chai-1

du lịch Mù Cang Chải

Ngoài phong cảnh tuyệt đẹp  khi du lịch Mù Cang Chải du khách còn được thưởng thức các món ăn cũng như đặc sản khá hấp dẫn ở đây như : xôi nếp Tú Lệ, châu chấu rang – một món ăn độc đáo và hấp dẫn tại đây, thịt lợn rừng kẹp, mật ong rừng, gà đến, táo mèo, lợn mán,....

Du khách đến đây nếu nghỉ qua đêm có thể ở tại nhà nghỉ, khách sạn hoặc nhà sàn homestay. Thông thường giới trẻ thích tham hiểm, khám phá phượt đến đây thường lựa chọn homestay để nghỉ chân.

du-lich-mu-cang-chai

du lịch Mù Cang Chải

Nếu như có dịp hãy một lần thử du lịch Mù Cang Chải, chắc chắn sẽ không khiến bạn thất vọng. Vẻ đẹp ở đây chắc chắn sẽ khiến bạn rất lưu luyến và muốn quay trở lại thêm một lần nữa. Nếu như có dịp đặt chân đến đây thì hãy cùng ghi lại những khoảng khắc đáng nhớ và tuyệt đẹp nhé.