Bí quyết tuyển dụng nhân sự chất lượng và tiết kiệm

Việc tìm người phù hợp với doanh nghiệp trong thị trường lao động đầy cạnh tranh như hiện nay là điều mà các nhà tuyển dụng luôn quan tâm. Tuy nhiên, có phương pháp tuyển dụng không những giúp các nhà tuyển dụng tìm kiếm được các ứng viên chất lượng mà còn tiết kiệm được chi phí tuyển dụng việc làm tại Quảng Nam và cho doanh nghiệp tại các địa phương sinh sống.

 

Cách tuyển dụng hiệu quả mà tiết kiệm chi phí cho nhà tuyển dụng

Xây dựng quy trình tuyển dụng cụ thể

Một quy trình tuyển dụng chi tiết và khoa học sẽ giúp cho các nhà tuyển dụng hạn chế được các sai sót của mình trong quá trình thực hiện. Đồng thời quy trình tuyển dụng sẽ giúp cho nhà tuyển dụng dễ dàng tìm kiếm được người phù hợp với vị trí công việc cần tuyển dụng. Tùy thuộc vào từng loại hình, cơ cấu của mỗi công ty mà có những quy trình tuyển dụng khác nhau. Điểm chung cần chú đối với các quy trình tuyển dụng này đó là cần có sự chuẩn bị kỹ cho từng bước nhắm đến đối tượng tuyển dụng một cách chính xác.

 

Bản mô tả công việc chi tiết và đầy đủ

Trong bản tin tuyển dụng thì phần mô tả công việc là điều mà ứng viên rất chú ý. Một mô tả theo tiêu chuẩn cung cấp nhiệm vụ của vị trí cần tuyển dụng, kỹ năng chuyên môn, kỹ năng mềm, cá tính, phẩm chất cần có để đáp ứng công việc. Một bản mô tả chung chung mơ hồ sẽ khiến cho ứng viên không tin tưởng và nhanh chóng loại bỏ thông tin. Hơn nữa, ứng viên không nắm được yêu cầu công việc sẽ làm mất thời gian của cả nhà tuyển dụng và ứng viên khi bạn phải giải thích lại những mô tả công việc cho ứng viên trong buổi tuyển dụng. Bản mô tả công việc càng cụ thể bao nhiêu thì cơ hội thu hút ứng viên phù hợp càng cao.

 

Tuyển dụng nội bộ

Tuyển dụng nội bộ là phương thức tuyển dụng hiệu quả và tiết kiệm nhất. Nhà tuyển dụng kêu gọi các nhân viên trong công ty tích cực giới thiệu thông tin tuyển dụng tới người phù hợp. Hãy đăng tải thông tin tuyển dụng lên những bản tin nội bộ của công ty, đưa ra mô tả công việc, yêu cầu đầy đủ để mọi người có đủ thông tin để giới thiệu cho người khác.

 

Liên kết với các trung tâm đào tạo

Một các tuyển dụng hiệu quả tiếp theo đó là tổ chức tuyển dụng ngay tại các trường đại học, cao đẳng. Phương pháp tuyển dụng này giúp cho nhà tuyển dụng đảm bảo về chuyên môn của các ứng viên. Bên cạnh đó, tuyển dụng bằng hình thức này còn giúp quảng bá hình ảnh của doanh nghiệp tới sinh viên, một đối tượng khách hàng cũng như thế hệ nhân lực tiềm năng trong tương lai.

Việc Làm

Vnbeat24h.com - Tin tức việc làm, tuyển dụng hot nhất và mới nhất trên cả nước.

3 mẫu cover letter tiếng anh HOT nhất hiện nay

3 mẫu cover letter tiếng anh HOT nhất hiện nay

Trong quá trình hội nhập quốc tế giống như hiện nay thì Tiếng Anh luôn là điều kiện đầu vào của các công ty tuyển dụng.

Những điều nên biết trước khi tìm việc làm

Những điều nên biết trước khi tìm việc làm

Bạn lo lắng và chán nản khi thấy mọi người xung quanh mình đều đã có một công việc ổn định mà bạn thì tìm việc làm hoài cũng không được?

Mẫu CV tiếng Anh và cách viết CV xin việc bằng tiếng Anh hiệu quả nhất

Mẫu CV tiếng Anh và cách viết CV xin việc bằng tiếng Anh hiệu quả nhất

Nếu như bạn có quan điểm rằng chỉ khi ứng tuyển vào các công ty nước ngoài mới dùng đến những mẫu cv tiếng anh điều đó đã quá lạc hậu. Bởi hiện nay các công ty doanh nghiệp trong nước đòi hỏi khá cao ở vòng sơ loại họ yêu cầu ứng viên gửi CV xin việc bằng tiếng anh là rất bình thường. Không vì thế mà bạn từ bỏ công việc yêu thích của mình chỉ vì yếu tố bắt buộc là Tiếng Anh. Dưới đây là những hướng dẫn chi tiết giúp bạn viết CV tiếng anh chuyên nghiệp nhất cạnh tranh với các đối thủ khác.

Công việc bán thời gian luôn hot nhất dành cho học sinh, sinh viên.

Công việc bán thời gian luôn hot nhất dành cho học sinh, sinh viên.

Bạn hãy tham khảo bài viết dưới đây của chúng tôi về danh sách các công việc bán thời gian luôn hot nhất dành cho các bạn học sinh, sinh viên.